Xe 2 thì là gì? Khác gì khi so với động cơ 4 thì ngày nay?

Xe 2 thì với tiếng pô đặc trưng, làn khói trắng xả ra từ pô xe đã làm ngây ngất biết bao anh em biker thế hệ đầu. Người ta còn gọi nó là ” Sirius hở bạc ” là vì xe Sirius với động cơ 4 thì khi bị hở bạc thì cũng tạo ra khói trắng như động cơ 2 thì.

Gọi là động cơ 2 thì vì trong một chu kì hoạt động của động cơ, piston di chuyển chạm điểm chết trên 1 lần và điểm chết dưới 1 lần. Nên được gọi là 2 thì. Tương tự với động cơ 4 thì, trong một chu kỳ hoạt động của động cơ, piston di chuyển chạm điểm chết trên 2 lần và điểm chết dưới 2 lần. Nên được gọi là động cơ 4 thì.

Vậy thế nào là động cơ 2 thì? Khác gì so với động cơ 4 thì ngày nay?

1. Cấu tạo:

Xe 2 thì
Động cơ 2 thì.

Như các bạn thấy thì động cơ 2 thì có cấu tạo khá đơn giản: piston, tay đòn, trục khuỷu, bu-gi, van nạp, van xả. Điểm khác biệt là chính là nguyên lý hoạt động của nó.

2. Nguyên lý hoạt động:

Mình sẽ chia quá trình hoạt động của động cơ thành 3 giai đoạn cho các bạn dễ hiểu.

Screenshot 97
Động cơ 2 thì

Giai đoạn 1: Mình sẽ bắt đầu từ khi động cơ vừa thực hiện xong kỳ nổ. Như các bạn thấy thì khi vừa nổ xong thì van xả được mở để đẩy khói sau khi cháy ra và đồng thời van nạp cũng được mở để đẩy khí mới vào, nhiên liệu cũng được phun vào để chuẩn bị cho kỳ nổ tiếp theo.

Screenshot 96
Động cơ 2 thì.

Giai đoạn 2: Lúc này piston di chuyển lên trên nén hỗn hợp khí và nhiên liệu lại. Van nạp và van xả cũng được đóng trong giai đoạn này.

Screenshot 95
Động cơ 2 thì.

Giai đoạn 3: Khi piston lên gần điểm chết trên thì bu-gi đánh lửa, sinh công làm xoay động cơ. Đẩy piston xuống sau đó lại tiếp tục quay lại giai đoạn 1.

3. Kết luận:

Như mình đã nói ở trên thì các bạn thấy đó: Động cơ 2 thì hoàn thành 1 chu kỳ làm việc chỉ trong 1 vòng quay của trục khuỷu, piston chỉ đi lên 1 lần và đi xuống một lần.

Điều này giúp động cơ sinh được nhiều công trong một thời gian rất ngắn, 2 kỳ có 1 kỳ sinh công. Khác với động cơ 4 thì, 4 kỳ nhưng chỉ có 1 kỳ sinh công. Vì vậy động cơ 2 thì dù có dung tích xi-lanh nhỏ nhưng mômem xoắn cực đại và mã lực sinh ra vẫn vượt trội hơn khi so với động cơ 4 thì cùng dung tích xi-lanh.

Dù vậy vì động cơ 2 thì vẫn tồn tại nhiều khuyết điểm nên nó đã đang dần biến mất cho đến ngày nay. Một số khuyết điểm đáng nói tới:

  • Động cơ hoạt động tạo ra nhiều khí thải và không đạt chuẩn tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt thời nay.
  • Hơi phiền cho người lái vì mỗi lần đổ xăng còn phải pha thêm nhớt vào xăng để bôi trơn động cơ.
  • Hệ thống bôi trơn hoàn toàn dựa vào nhớt được pha lẫn vào trong xăng nên hiệu quả bôi trơn kém, động cơ mau xuống cấp, cần thường xuyên bảo dưỡng.

Vì vậy mà động cơ 2 thì ngày nay đã dường như không còn sản xuất nữa. Thật tiếc nhưng vẫn có nhiều anh em biker đã và đang truy lùng nó, vì đã trót mê cái tiếng pô ” pè pè ” đặng trưng, cộng thêm làn khói ” thơm ” khó cưỡng. Đúng là ” gặp nhau 1 phút nhưng nhớ nhau cả đời ” đúng không anh em?

*** Bonus:

mmx500
Xe 2 thì.

Đây là con xe MMX500 được sản xuất chỉ 99 chiếc trên thế giới. Với khối động cơ V4 2 thì, dung tích 580cc. Nhưng sản sinh công suất cực đại 195 mã lực tại 13000rpm, với trọng lượng khô chỉ 129kg.

Để cho anh em dễ hình dung được độ khủng của nó thì siêu moto Kawasaki Ninja H2 với khối động cơ siêu nạp sản sinh công suất cực đại 231 mã lực, nhưng trọng lượng khô của chiếc xe đạt khoảng 215kg.

Đến đây chắc anh em cũng đã hiểu thế nào là động cơ 2 thì và ưu nhược điểm của nó rồi đúng không nào? Cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Facebook Comments Box

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.