Những lý do anh em nên sở hữu một chiếc xe côn tay cho riêng mình.

Chào anh em! Xe côn tay hiện nay đang dần dần trở nên rất phổ biến trong giới trẻ. Đi ra đường chúng ta rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bạn chạy xe côn tay từ PKN đến những chiếc PKL đắt đỏ. Tại sao nó lại hấp dẫn đến như vậy? Mình sẽ chia sẻ cho anh em những lý do cơ bản tại sao anh em nên sở hữu cho mình một chiếc xe côn tay nhé.

1. Cảm giác ” kiểm soát toàn diện ” nó mang lại:

xe côn tay
xe côn tay.

Tại sao lại là ” Kiểm soát toàn diện “? Vì khi chạy xe côn tay chúng ta phải dùng đủ tứ chi để điều khiển: tay trái bóp côn, tay phải kiểm soát ga và phanh trước, chân trái lên xuống số, chân phải đạp phanh sau.

Nhiều bạn xem đến đây có thể nghĩ: Tại sao nó phức tạp như vậy mà nhiều người lại thích nó đến vậy?

Chính vì nó phức tạp nên mới nhiều người muốn chinh phục nó. Bản chất người đàn ông chúng ta sinh ra là thích chinh phục thử thách, cái gì khó mà mình làm được thì mới có cảm giác thành tựu đúng không anh em? Xe côn tay cũng như vậy, thực ra nó chỉ khó đối với người mới bắt đầu học thôi còn khi anh em quen rồi thì mình mới nhận ra được cái ” sướng ” của nó.

Côn, ga, phanh kết hợp nhuần nhuyễn. Sức mạnh của chiếc xe được chúng ta kiểm soát hoàn toàn trong lòng bàn tay.

2. Xe côn tay thường ” ngầu ” và mạnh hơn xe tay ga cùng phân khúc:

ngau
Ngầu chưa anh em?

Ở đây mình dùng từ ” thường ” là vì đây là cảm nhận và quan điểm của mỗi người. Mình không quơ đũa cả nắm đâu nhé!

Thường thì xe côn tay sẽ được thiết kế hầm hố hơn, vì đại đa phần khách hàng của sản phẩm này đều là giới trẻ. Và khi được hỏi thì đại đa số anh em vẫn sẽ thấy xe côn tay ngầu hơn, mạnh hơn, chạy thích hơn xe tay ga.

3. Bền hơn ( nếu là xe zin nha ):

Vì nguyên lý hoạt động của xe côn tay là truyền động thông qua hộp số, mỗi dải tốc độ sẽ thích hợp với một cấp số khác nhau. Nên khả năng chịu tải sẽ được phân bố đều ở mỗi bánh răng ứng với từng dải tốc độ khác nhau. Nếu anh em biết chạy, kèm theo bảo dưỡng và thay nhớt định kì thì đảm bảo với anh em nó sẽ cực kì bền, có thể dùng trong một thời gian rất lâu.

baoduong
Anh em nhớ bảo dưỡng và chăm xế định kì nha.

4. Thích hợp cho những chuyến đi xa, dài ngày:

phuot
Đi phượt bằng xe côn tay.

Đi phượt hiện đang là xu hướng của giới trẻ. Rũ bỏ những lo toan hằng ngày, xách balo lên và đi cùng đám bạn chí cốt. Đó thật sự là một điều rất tuyệt vời đúng không nào?

Trên những chiếc xe côn tay hiện nay đều được trang bị hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Giúp nhiệt độ động cơ luôn ổn định ở mức lý tưởng để chiếc xe hoạt động bình thường. Rất thích hợp để dùng trong những chuyến du lịch dài, chạy xe nhiều ngày. Đi xong về anh em chỉ cần kiểm tra lại một chút, rửa lại xe, thay nhớt nếu cần. Thế là xong!

Đó là những lý do cơ bản mà mình nghĩ anh em nên sở hữu một chiếc xe côn tay cho mình. Ý kiến anh em như thế nào? Hãy để lại cho mình biết ở phần bình luận nha. Cảm ơn anh em đã theo dõi!

Facebook Comments Box

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.