Đá số sống.

Chắc hẳn nhiều anh em khi đi xe côn tay đều đã nghe đến kỹ năng đá số sống. Vậy đá số sống là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

* Đá số sống là gì?

Đây là kỹ năng vào số nhưng không cần thực hiện thao tác bóp côn ( dĩ nhiên là khi xe đang chạy chứ không phải đang đứng yên mà vào số).

* Tác dụng của việc dùng đá số sống thay vì đá số thông thường:

Đá số sống không thực sự tỏ ra hữu dụng khi di chuyển trong khu vực đô thị đông dân cư. Nó chỉ có tác dụng khi anh em đi đường trường, đi tour giúp tiết kiệm thời gian lên xuống số khi chạy xe trong thời gian lâu. Ngoài ra nếu khi đang di chuyển mà anh em gặp vấn đề với dây côn thì vẫn có thể dùng cách này để lên xuống số một cách an toàn.

* Cách thực hiện:

Ở đây mình sẽ chia thành hai loại đá số sống:

1. Lên số:

đá số sống

Khi anh em đang di chuyển và anh em muốn lên số nhưng không bóp côn. Anh em chỉ cần thực hiện những thao tác sau:

*Bước 1: Chân để sẵn ở dưới cần số, dùng một lực vừa phải để gẩy cần số lên ( lưu ý không dùng lực quá mạnh vì khi này xe đang di chuyển anh em cũng không thể lên số được nếu không bóp côn)

*Bước 2: Thực hiện thòng ga->vào ga lại một cách dứt khoát và nhanh chóng. Nhớ khi vào ga lại tránh vào ga quá lớn đề phòng xe bị thốc nhanh ra trước gây mất kiểm soát rất nguy hiểm.

Khi anh em đã thực hiện xong bước 2 thì số đã được lên một cách tự nhiên và mượt mà nếu anh em làm đúng cách. Đây là kỹ thuật cần có sự luyện tập và kinh nghiệm lái xe côn tay một thời gian đủ lâu để hiểu chiếc xe của mình.

2. Về số:

da so song tren xe con tay ky nang can co o mot biker chuyen nghiep 93230 1582104138 5e4cfe4a06e23

Kỹ thuật này ít thông dụng hơn vì so với lên số thì khi xuống số chúng ta nên dùng thao tác dồn số thì sẽ thích hơn và ít rủi ro hơn. Ở đây mình vẫn sẽ hướng dẫn cho anh em nào chưa biết:

*Bước 1: Như khi lên số nhưng lần này chúng ta đặt bàn chân ở phía trên cần số và vẫn dùng một lực vừa phải để đạp cần số.

*Bước 2: Anh em thực hiện thòng ga trước. Sau đó nẹt ga và thòng ga ngay lập tức. Nẹt nhiều hay ít còn tùy vào tốc độ của xe hiện tại và độ hiểu của anh em đối với chiếc xe của mình.

Thực hiện xong bước 2 thì số cũng đã được trả về một cách mượt mà. Nếu thực hiện không đúng có thể gây nguy hiểm do số không được trả về và xe của anh em bị thốc ra phía trước do thao tác nẹt ga tại bước 2. Đó là lý do mình khuyên anh em nên dồn số thay vì đá số sống khi muốn về số.

  • Kỹ năng đá số sống thực sự có tác dụng khi anh em chạy tour, nó sẽ giúp anh em tiết kiệm thời gian lên số và về số nhưng vẫn đảm bảo sự mượt mà.

* Đến đây anh em đã biết cách để thực hiện kỹ năng này chưa nào? Chúc anh em luyện tập thành công và an toàn trên mọi nẻo đường nhé!

Facebook Comments Box

1 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.